Logo
29 Jan 2020

4601


“4601 กิโลเมตร” ระยะทางจาก atmos Harajuku ถึง atmos Bangkok

การหลอมรวมของ culture ที่ถูกถ่ายทอดออกมาบน TYPOGRAPHY ของ 

“SPUN” สปัญญ์ อินทวงษ์

 

          ย้อนกลับไปเมื่อ ปี 2000 atmos สาขาแรกได้เปิดขึ้น  Ura-Harajuku (อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของ atmos : https://www.atmos-bangkok.com/blog/post/blog-atmos-origin-ep.html) และเมื่อปี 2018 การเดินทางครั้งใหม่ของ atmos ก็ได้เริ่มต้นขึ้น การเดินทางไปยังที่ที่ห่างจากบ้านที่ Harajuku ถึง 4601 กิโลเมตร เป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความไม่รู้ ความกดดัน และความเด็ดเดี่ยวที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองรัก ซึ่งไม่ต่างจากการเดินทางบนเส้นทางการเป็น ศิลปิน Typography ของ สปัญญ์ อินทวงษ์


map  

          เส้นทางการทำงานในวงการออกแบบของ สปัญญ์ เริ่มจากตั้งแต่สมัยเรียน ซึ่งความสนใจในช่วงแรก เอนไปทาง fashion design ซะส่วนมาก โดยที่สปัญญ์เองคิดว่า graphic design นั้น มีหน้าที่ช่วยให้ชิ้นงาน fashion สมบูรณ์มากขึ้น แต่หลังจากที่สปัญญ์ได้สัมผัสงาน graphic มากขึ้น ประกอบกับการได้ไปฝึกงานกับ POMME CHAN ทำให้เขาได้ลงมือทำ Typography มากขึ้น และตกหลุมรักกับมัน หลังจากนั้นเธอจึงตัดสินใจเปิดเพจของตัวเองเพื่อเริ่มต้นเส้นทางของการเป็นศิลปิน Typography

 

pomme 

Pomme Chan ศิลปิน illustratorig

 


          แต่เส้นทางนี้ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่ใครๆคิด ด้วยวัยเพียง 23 ปี สปัญญ์ ต้องพิสูจน์ตัวเองทั้งในฐานะศิลปิน และในฐานะลูกอีกด้วย สปัญญ์อยากที่จะไปศึกษาต่อด้าน Graphic จึงทำงานเก็บเงินเพื่อไปศึกษาต่อเอง เป็นการก้าวไปในเส้นทางที่ข้างหน้าก็ยังไม่รู้ว่าจะแคบหรือมืดแค่ไหน มีเพียงตัวเธอกับความเด็ดเดี่ยวและเชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองรัก


          โดยเธอได้หยุดวาดภาพไปช่วงหนึ่ง แล้วใช้เวลาไปกับการมองโลกในมุมใหม่ สั่งสมความคิดความสร้างสรรค์ และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เพื่อรอวันที่จะสร้างผลงานที่แสดงออกถึงความเป็นตัวเองให้มากที่สุด 


spun

 

          และวันนั้นก็มาถึงผลงานของสปัญญ์เริ่มเป็นที่รู้จัก และได้รับการติดต่อจากแบรนด์ต่างๆให้มาร่วมงานด้วย ไม่ว่าจะเป็นการร่วมงานกับ NIKE  ในงาน Bangkok Department สำหรับงาน Air Max Day 2019 หรือกับ global brand อื่นๆ เช่นLouis Vuitton, Nike, Jo MaloneSANSIRI, Leica , Penguin Randon House NY , oppo และอีกมากมาย

 spun17

spun18

spun19

 

          สปัญญ์กล่าวไว้ว่า

“TYPOGRAPHY เป็นศิลปะแห่งการสื่อสาร

          ในตัวอักษรเพียงไม่กี่ตัว สามารถสื่อความหมายต่างๆได้มากมาย ด้วยส่วนผสมต่างๆที่ ประกอบเข้ากับตัวอักษรทำให้ตัวอักษรตัวนั้นเป็นมากกว่าแค่ตัวอักษร หนึ่งตัว

spun6

 

          การเดินทางจาก atmos japan ร้าน สนีกเกอร์ multi brand ระดับโลก  สู่ atmos Bangkok ในพันธกิจการส่งผ่าน culture โดยทาง atmos bankgok ได้ทำงานร่วมกับ สปัญญ์ ศิลปิน ผู้ถ่ายทอดความเป็นตัวของตัวเองผ่าน งาน Typography ภายใต้ concept ที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนของทั้ง atmos และ ศิลปิน

 spun7

 

          ในที่สุดการเดินทาง 4601 กิโลเมตร ก็ได้มาถึงกรุงเทพและ atmos Bangkok ก็ได้กำเนิดขึ้น แต่แน่นอนว่าเส้นทาง sneaker ของ atmos จะไม่สิ้นสุดลงแค่เท่านี้ เช่นเดียวกับเส้นทาง Typography ของศิลปินที่ชื่อว่า “SPUN” สปัญญ์ อินทวงษ์

 spunlogo

 

           พบกับ collection พิเศษจาก atmos Bagkok และ SPUN INTHAWONG ได้ในวันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563

 

 

 

ATMOS BANGKOK

Opening Hours 10.00 - 22.00 

2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld 

2F : 215 CentralPlaza Lardprao

Bangkok, Thailand

 

WEBSITE 

www.atmos-bangkok.com

 

ขอบคุณภาพจาก

Facebook S P U N

Instagram @sspunn

Instagram @pommechan07 Feb 2020
4601
15 Feb 2020
เปิดกรุ 10 อันดับรองเท้าที่แย่ที่สุดถึงดีที่สุดของ Travis Scott
07 Feb 2020
NIKE M2K TEKNO SP “CORDROY & TEXTURED PACK”