Logo
19 Jun 2020

ON RUNNING การปฏิวัติของสุดยอดรองเท้า "PERFORMANCE" สู่บทบาทในปี 2020

ปัจจุบันไม่ว่าสายวิ่งหรือสายแฟชั่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก On Running รองเท้าวิ่งสุดยอด Performance ที่ผลิตขึ้นอย่างพิถีพิถันทุกคู่ตาม Concept Swiss made โดยนำเอาเทคโนโลยีของรองเท้าวิ่งแบรนด์อื่น ๆมารวมกันทำให้เกิดสุดยอดรองเท้าวิ่งที่มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ และให้ความรู้สึกราวกับเดินบนเมฆ วันนี้ atmos Bangkok จะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับ On Running แบรนด์รองเท้าวิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกแบรนด์นึงในปัจจุบัน

Run on clouds. เอกลักษณ์ของ On Running

คน 1 ภารกิจ

หลังจากที่ Olivier Bernhard แชมป์ไตรกีฬา 3 สมัยตัดสินใจ Retire เขาก็ได้อุทิศตนให้กับการตามหารองรองเท้าวิ่งที่ดีที่สุด  จนกระทั่งเขาได้ไปเจอกับ วิศวกรชาว Switzerland ที่มีไอเดียในการปฏิวัติรองเท้าวิ่งในรูปแบบใหม่ โดยเขาได้ทำการพัฒนารองเท้าคู่นี้อย่างใกล้ชิดจากประสบการณ์การวิ่ง และนำเทคโนโลยีจากรองเท้าวิ่งที่เขาเคยใส่มาพัฒนาต่อยอด จึงทำให้เกิดเทคโนโลยีลดแรงกระแทกที่ล้ำสมัยที่สุดในเวลานั้น อย่าง CloudTech

Olivier Bernhard ผู้สร้างแบรนด์ “On Running”

ด้วยรูปทรงที่ Unique สุดๆ กับการพัฒนาเทคโนโลยีในตัวรองเท้าที่ผ่านการลองแล้วๆ ลองอีกของ Oliver ทำให้เพื่อนของเขาอย่าง Caspar Coppetti and David Allemann ได้มาร่วมวงด้วยในที่สุด และช่วยกัน Design จนทำให้ในปี 2010 แบรนด์ On Running ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมา พร้อมกับตัวต้นแบบที่ได้รับรางวัล  ISPO “BrandNew” Award รางวัลอันทรงเกรียติอย่างมากในวงการกีฬา

CloundTech เทคโนโลยีของ “On Running"


ด้วยรูปทรงและเทคโนโลยีที่เหมาะแก่การวิ่งอย่าง CloudTech ที่สามารถรับแรงกระแทกได้อย่างนุ่มนวล แถมความเร็วยังไม่ตกเนื่องจากมี Speed board อยู่ข้างใต้ In-Sole พร้อมทั้งเสริมด้วย TPU ตรงส้นเท้าเพื่อให้เท้าของผู้ใส่อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด แถมปักคำว่า “SWISS ENGERNEERING” ที่หมายถึงสิ่งที่พิถีพิถันที่ทำใน Switzerland  ทำให้นักวิ่งพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “Running On Cloud”

Olivier Bernhard เข้ารับรางวัล ISPO “BrandNew” Award


Roger Federer และ On Running 


On Running เริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางโดยการบอกต่อปากสู่ปากของนักกีฬา จนกระทั่ง Roger Federer นักเทนนิสชาวสวิส เจ้าของแชมป์ Grand Slam 20 สมัย ได้ลองใส่ On Running ครั้งแรก ในการฝึกซ้อม Sprint Running ของเขา Federer รู้สึกประหลาดใจกับเทคโนโลยีที่ใส่สบาย และดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ของ On Running เขาตกหลุมรัก On Running เข้าเต็มเปา จนถึงขั้นที่ว่าทุกๆ ครั้งที่เขากลับมา Zurich เขาจะไปให้คำแนะนำเกี่ยวกับเทคโนโลยี สี การออกแบบ และไอเดียเกี่ยวกับการตลาดของแบรนด์ ที่ Office ของ On Running โดยที่บ้านของเขาอยู่ห่างจาก Office ถึง 25 นาที

Roger Federer และเหล่าผู้ก่อตั้งแบรนด์ “On Running”


ต่อมาในปี 2019 Federer ได้ซื้อหุ้นของ On Running ในที่สุด ซึ่งถือว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของแบรนด์เล็กๆใน Switzerland อย่าง On Running ที่ได้นักเทนนิสระดับตำนานเข้ามาร่วมหุ้นด้วย ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นทั้งในหมู่ Fan Club ดารา Hollywood และนักกีฬา

Roger Federer เจ้าของแชมป์ GrandSlam กว่า 20 รายการ


On Running 2020


On Running ในปี 2020 ได้พัฒนารองเท้าให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันมากขึ้น โดยการปรับดีไซน์ของรองเท้าให้ Unique และแปลกใหม่ พร้อมใช้สีที่เด่นเข้ากับยุคเพื่อให้สามารถใส่ได้ทั้ง Performance และ Lifestyle อีกทั้ง On Running ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องเพื่อนตอบโจทย์ความหลากหลายที่กำลังเข้ามาในปัจจุบัน แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของ CloundTech ไว้ และได้พัฒนา Out Sole ให้แตกต่างมากยิ่งขึ้น ทั้งแบบ Helion™ superfoam ที่มีความเบาและทนทานเนื่องจากใช้วัสดุหลายอย่างผสมเข้าไป , Missiongrip™ ที่สามารถเกาะได้ทุกสภาพผิว, Zero-Gravity Foam ที่เบาจนทำให้ผู้ใส่รู้สึกเหมือนเดินอยู่บนชั้นบรรยากศ และ Rebound Rubber ที่ใช้เดินและวิ่งในระยะไกลได้อย่างไม่ปวดเท้า พร้อมทั้งพัฒนา แผ่น Speed boost ให้มีความรู้สึกธรรมชาติมายิ่งขึ้น นั่นเอง

Out Sole : Helion™ superfoam


Out Sole : Missiongrip™Out Sole : Zero-Gravity FoamOut Sole : Rebound Rubber


เทคโนโลยี “Speedboard”


"World's lightest cushioned running shoe fights gravity - Meet the On Cloud"

สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการความรู้สึกที่แตกต่างของการสวมใส่ วันนี้ atmos Bangkok ขอแนะนำ On Running รุ่น Cloudnova Lagoon ที่จะทำให้เพื่อนๆได้รับประสบการณ์ใหม่อย่างที่ไม่เคยเจอมาก่อนกับเทคโนโลยี CloudTech ที่ช่วยรับแรงกระแทก และ Outsole แบบ Helion Superfoam  ที่เบาสบายแต่มีความ Smooth ทำให้คุณรู้สึกเหมือนเดินอยู่บนเมฆแน่นอน อีกทั้งยังมีเพียง 25 คู่ทั่วประเทศ สายวิ่งและสายสตรีทห้ามพลาด!

Cloudnova Lagoon รองเท้ารุ่นพิเศษที่มีเพียง 25 คู่ทั่วประเทศ
ATMOS BANGKOK
Opening Hours 10.00 - 22.00
2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld
2F : 215 CentralPlaza Lardprao
Bangkok, Thailand
WEBSITE
www.atmos-bangkok.com
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
https://www.nytimes.com/2019/11/23/style/roger-federer-on-running-sneaker-deal.html
https://www.on-running.com/en-us/technology
https://www.on-running.com/en-us/articles
Facebook Page
-Atmos Bangkok
-OUT RUN 


 19 Jun 2020
ON RUNNING การปฏิวัติของสุดยอดรองเท้า "PERFORMANCE" สู่บทบาทในปี 2020