Logo
01 Sep 2020

รองเท้า#ทะเล#หมู=?

เห็นชื่อ Blog แล้วอย่าพึ่งสงสัยกัน ใครเคยได้ยินเรื่องของเจ้าหมูที่อาศัยอยู่ตามชายหาดทะเลบ้าง ? หลายๆคนที่รู้จักหรือเคยไปคงนึกถึงบาฮามาส (Bahamas) เกาะสวรรค์ของเหล่านักท่องเที่ยวที่หลงใหลในทะเลและน้องหมูที่น่ารัก

หน้าฝนนี้ atmos Bangkok ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง “เกาะมัดสุม” เกาะที่เรียกได้ว่าถอดแบบจาก Bahamas มาเลยทั้งทะเลที่มีความสวยงามไม่เป็นรองใคร
หาดทรายขาวๆ และเจ้าหมูสุดน่ารักที่อาศัยอยู่ในเกาะจริง พร้อมแนะนำแนวการแต่งตัว และพร้อพที่บอกเลยว่าต้องมีสำหรับการไปทะเลยังไงให้ Cool แบบไม่กั๊ก !!! พร้อมแล้วลุย

(Map Of The Bahamas)


เกาะบาฮามาส

 บาฮามาส เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ทางตะวันออกของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา พื้นที่ส่วนใหญ่ของบาฮามาสเต็มไปด้วยทะเลและมีเกาะกว่า 3,000 เกาะ โดยเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดของบาฮามาสคงนี้ไม่พ้นเกาะ Major Cay หรือที่รู้จักกันดีในชื่อเกาะหมู
 เกาะนี้ถูกค้นพบครั้งแรกราว ๆ ค.ศ. 2009 โดย Eric Cheng ช่างภาพมืออาชีพที่ถ่ายรูปเจ้าหมูกำลังว่ายน้ำกันอย่างสนุกสนาน จากการสันนิษฐานพบว่า หมูเหล่านั้นถูกทหารจับย้ายไปอยู่บนเกาะดังกล่าว เนื่องด้วยสงครามเพื่อหวังว่าในอนาคตจะเก็บไว้เป็นอาหารนั่นเอง
  


(เกาะหมูประเทศ Bahamas)

  ได้รับชมเรื่องของเกาะและรูปภาพอันสวยงามไปแล้วหลายๆคนคงอยากไปกันแล้วสิ !! แต่เดี๋ยวก่อน … เนื่องด้วย สถานการณ์ Covid-19 จึงทำให้ยากแก่การเดินทาง วันนี้ atmos Bangkok จึงขอแนะนำ “เกาะมัดสุม” จังหวัดสุราษฎร์ธานี (ใกล้ๆ กับเกาะสมุย)
 


เกาะมัดสุม

  เกาะที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นจากกรุงเทพมหานครและสามารถนั่งเรือเฟอรี่ต่อไปได้เลย ซึ่งเกาะมัดสุมมีลักษณะค่อนข้างคล้ายคลึงกับ “เกาะหมู” ในบาฮามาส ทั้งมีเจ้าหมูอาศัยอยู่จริง และทะเลที่สวยงามไม่แพ้กัน


 โดยเจ้าของเกาะเล่าถึงความเป็นมาว่าในช่วงแรกเขาเลี้ยงหมูไว้ 2 ตัว แต่พอเวลาผ่านไปไม่กี่ปี เจ้าหมูก็ขยายพันธ์เป็น 10-20 ตัว ทำให้เกาะมี Character คล้ายๆกับ เกาะหมู ในบาฮามาส นั่นเอง
 

(เกาะมัดสุม จังหวัดสุราษฎร์ธานี)

 

(น้องหมูในเกาะมัดสุม)

  ด้วยลักษณะพื้นที่ของเกาะมีรูปร่างเล็กไม่กว้างมากนัก ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนสามารถเดินได้ทั่วเกาะอย่างสบาย แต่เดี๋ยวก่อน … หากเพื่อนๆได้ใส่ Sneaker คู่โปรดมาทะเลคงไม่เหมาะเป็นแน่ ดังนั้น atmos Bangkok ขอนำเสนอสินค้าที่เหมาะแก่การไปเที่ยวทะเลที่จะทำให้สะดวก และที่สำคัญ เท่ไม่เหมือนใครแน่นอน
 
 
 
 
รองเท้า
 รองเท้าเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ การจะใส่ Sneaker คู่โปรดของคุณมาทะเลเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะเท่าไหร่สำหรับคนรักรองเท้า atmos Bangkok จึงขอแนะนำรองเท้าแตะ Sandalias Havaianas รองเท้าแตะสัญชาติอเมริกาที่ผลิตด้วยวัสดุสุดพรีเมี่ยมและรูปทรงที่ Support เท้าทำให้มั่นใจได้ว่า สบายทุกก้าวที่เดินแน่นอน ที่สำคัญมีหลายสีด้วยนะ
  

(รองเท้าแตะ Sandalias Havaianas Tradi Zori Ii Fc)

 


  เกาะมัดสุมจะถูกปกคลุมไป ด้วยต้นไม้ใบหญ้ามากมาย ประกอบกับหาดทรายสีขาว ซึ่งแน่นอนว่าอากาศในเกาะจะไม่ร้อนจนเกินไป
   
  
 เสื้อและเสื้อคลุม
 ด้วยอากาศที่ไม่ร้อนจนเกินไปของเกาะ เราขอแนะนำเสื้อยืดสวยๆที่เน้นไปในทาง Tie-dye ของทั้งแบรนด์ BBC และ Nike ให้เหมาะกับบรรยากาศชิลๆของทะเล และเสื้อคลุมกันลม Windrunner ของ Nike x Stussy ที่กันแดดเลียผิว เท่ได้ไม่ซ้ำใครแน่นอน
   (เสื้อ Nike X Stussy  Windrunner)

 (เสื้อยืดมัดย้อมของ BILLIONAIRE BOYS CLUB เข้าธีมทะเลกันสักหน่อย)

 


 กางเกงและชุดลำลอง
 ในเกาะมีกิจกรรมให้ทำมากมายทั้ง ดำน้ำ ดูปะการัง นอนพักผ่อน และแลนด์มาร์คถ่ายรูปที่สวยงาม เสื้อผ้าสวยๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญในการทำกิจกรรมต่างๆในเกาะ เราขอแนะนำชุดว่ายน้ำสำหรับคุณผู้หญิง กางเกง และหมวกเก๋ๆ ของ Nike ACG  แบรนด์ Performance ของ Nike ที่มีกลิ่นอายของยุค 90s ที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบผจญภัย
 


(Swimming Suit ของ Nike ACG)

  

กางเกงขาสั้นสำหรับเดินชายหาดชิวๆของ Nike ACG

Accessories


  เตรียมตัวยังไงให้เดินทางสะดวก ? หลายๆคนเตรียมเสื้อผ้าเยอะเกินไปจนไม่ได้คิดถึงความเท่ และความสำคัญของ Accessories ทั้งกระเป๋า แก้วน้ำ และของกรุบกริบต่างๆ วันนี้ atmos Bangkok จึงขอแนะนำ Accessories เท่ๆที่เหล่า Fashionable ควรมีติดไว้สำหรับการท่องเที่ยว


 (หมวกของ Nike ACG)


   


(กระติกน้ำและแก้วน้ำ Tumbler ของ CORKCICLE)


(กระเป๋า Timbuk2)

 


(Porter x atmos Duck camo Pack)


  สำหรับเพื่อนๆที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยว และการ Mix and Match เสื้อผ้าเท่ๆในสไตล์ของตัวเองสามารถเลือกชมสินค้าสุดCool ได้ที่ atmos Bangkok แหล่งรวมสินค้า Street Fashion และ Sneaker ครบครันที่มีสินค้า Exclusive เยอะที่สุดในประเทศไทย


   


  ATMOS BANGKOK Opening Hours 10.00 - 22.00


 2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld


 2F : 215 CentralPlaza Lardprao


 Bangkok, Thailand
 WEBSITE
 www.atmos-bangkok.com


   ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
 www.atmos-bangkok.com
travel.trueid.net/detail/rm4oXNoLona9
.mfa.go.th/
.hilightworldtour
  

01 Sep 2020
รองเท้า#ทะเล#หมู=?
14 Sep 2020
Adidas Consortium อีกหนึ่งก้าวสำคัญของ Atmos Bangkok
31 Aug 2020
รวมมิตรนวัตกรรมสุดล้ำ ที่ทำให้รองเท้า เป็นมากกว่ารองเท้า