Logo
25 Feb 2020

มารู้จักกับ KASING LUNG หนึ่งในศิลปินที่ HOT ที่สุดในตอนนี้

          Kasing lung ศิลปินชาวฮ่องกงที่ไปเติบโตในเนเธอร์แลนด์ ตั้งแต่เด็กเขาได้ฟังเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับตำนานและความเชื่อของชาว Nordic ที่โด่งดังไปทั่วยุโรป เป็นเหมือนนิทานพื้นบ้านที่เด็กๆทุกคนได้ฟังกัน สิ่งนี้เองที่ทำให้ Kasing เลือกที่จะเป็น illustrator วาดภาพสำหรับหนังสือเด็ก ในปี 2015 Kasing ได้แต่งเรื่อง Labubu and his mystic world ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ Elf ในแบบฉบับของ Kasing ที่มีหน้าตาและนิสัยไม่เหมือน Elf ทั่วๆไป หลังจากนั้น เจ้า Labubu ก็ได้อยู่ทั้งในหนังสือหลายเล่มของ Kasing และถูกนำมาทำเป็นหุ่น Figure หลากหลายแบบ ด้วยความแตกต่างของ Labubu นี่เอง จึงทำให้ Figure ของ Kasing เริ่มเป็นที่ถูกจับตามองในวงการนักสะสม และ Labubu ก็กลายมาเป็นหนึ่งในผลงานของ Kasing ที่นักสะสมทุกคนต้องมี

Kasing Lung กับผลงานชิ้นดังของเขา “LABUBU”

          เจ้า Labubu ที่กลายมาเป็นเหมือน mascot ประจำตัวของ Kasing ได้เป็นที่ต้องการของนักสะสมอย่างมาก แต่ละครั้งที่ Labubu ออกวางขาย ไม่ว่าจะเป้นหุ่นของเล่นหรือว่าภาพปริ้นท์ ต่างก็มีความแตกต่างไม่เหมือนกันเลยสักครั้ง ทำให้ทุกๆครั้งที่มี Labubu ชิ้นใหม่ออกมา มีนักสะสมจำนวนมากที่ตั้งไปต่อแถวรอซื้อกันมากมาย จนต้อง raffle กันเลยทีเดียว

ตัวอย่าง Character ของ Kasing Lung ที่ถูกนำมาทำเป็นของเล่นในชื่อ Labubu

          จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปีและการทำงานร่วมกับหลายคนดัง ทำให้เขาเป็นที่สนใจของ Takashi Murakami ซึ่งได้เชิญ Kasing ให้ไปจัด Exhibition ที่มีชื่อว่า “This Is What It Feels Like” ที่ Hidari Zingaro Art Gallery ของ Murakami นั่นเอง ซึ่งปรากฏว่าผลงานรูปภาพของเขาที่ขายในวันเปิดงานนั้นขายเกลี้ยงภายใน 5 นาที! และยังมีอีกหลายคนที่อยูใน waiting listคนมากมายที่มาต่อแถวรอซื้อสินค้าของ Kasing Lung

          ด้วยความสร้างสรรค์ที่ได้ถูกใส่ลงไปในในผลงานของเขานี่เองที่ ทำให้ Kasing Lung เป็นหนึ่งในศิลปินที่อนาคตไกลที่ทุกคนในวงการศิลปะ สตรีทอาร์ท ของเล่น และแฟชั่นต้องติดตามและอยากที่จะคว้าตัวมาร่วมงานด้วยในช่วงเวลานี้ และสำหรับแฟนชาวไทย พบกับ Kasing Lung พร้อมกับสินค้าพิเศษได้อย่างแน่นอนที่ atmos con Bangkok 28 มีนาคมนี้!! ล่าสุดกับ Takashi Murakami ในงาน “This Is What It Feels Like” ที่เปิดงานไปในวันที่  22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เริ่มขายบัตร 1 มีนาคม 2563 ที่ www.atmos-bangkok.com
#atmosconunbox
#atmosconbangkok
#atmoscon
24 Feb 2020
มารู้จักกับ KASING LUNG หนึ่งในศิลปินที่ HOT ที่สุดในตอนนี้
12 Mar 2020
NIKE DUNK จากรองเท้า uniform สู่บทบาทใหม่ในปี 2020
05 Mar 2020
30 ปี กับ AIR MAX 90 ตำนานที่ไม่เคยหยุดนิ่ง