Logo
31 May 2020

SHE WEARS SNEAKER ส่อง 10 รองเท้าผ้าใบของเจ้าแม่วงการแฟชั่น EP 1

เมื่อผู้หญิงไม่ได้เป็นผู้ตามอีกต่อไป !? จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันไม่ได้มีแต่ผู้ชายที่จะมีอิทธิพลต่อวงการแฟชั่นโลกอย่างเดียว   “ผู้หญิง” ก็มีความคิดพลิกแพลงและแปลกใหม่ ทำให้เกิดผลงานดี ๆตามมาไม่แพ้ผู้ชายเช่นเดียวกับ Sneaker ที่พวกเธอออกแบบและเลือกใส่ล้วนมากจาก Inspire ที่พวกเธอเคยเจอผ่านประสบการณ์และความชอบของพวกเธอจนทำให้เกิดเป็นแนวการ Design และ แนวการแต่งตัวแปลกใหม่ที่เท่ไม่แพ้ผู้ชายเลยและคงไม่แปลกที่จะเรียกพวกเธอว่า “เจ้าแม่วงการแฟชั่น”
วันนี้ atmos Bangkok จะพาเพื่อนๆมารู้จักกับ 10  สาวผู้ทรงอิทธิพลต่อวงการแฟชั่น กับ Sneaker ที่พวกเธอเลือกใส่จะมีคู่ไหนและคนไหนที่เพื่อนๆรู้จักกันบ้าง พร้อมแล้ว...ลุย !!!

1.  Kylie Jenner

Kylie Jenner กับ “Dior x Air Jordan 1 High”


Kylie Jenner หรือ Kylie Kristen Jenner เกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ในปี 1997 โดย Kylie ได้เข้าสู่วงการครั้งแรกด้วยวัยเพียง 10 ปี กับรายการ Keeping up with the Kardashian ซึ่งรายการนี้เป็น เรียลลิตี้โชว์ ของตระกูล Kardashian และ Jenner ที่มีคนดูมากกว่า 160 ประเทศทั่วโลกทำให้ Kylie เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง  ด้วยหน้าตาอันเซ็กซี่และหุ่นอันหน้าหลงใหล Kylie สามารถทุบสถิติเศรษฐีที่อายุน้อยที่สุดในปี 2018 ได้ในที่สุด แทนที่ของ Mark Zuckerberg ผู้สร้าง Platform Facebook  ด้วยแบรนด์ Kylie Cosmetics แบรนด์เครื่องสำอางของเธอ ที่สร้างรายได้มากกว่า 950 ล้านเหรียญภายใน 3 ปี ประกอบกับยอด Follow ใน Instagram 176 M โดยราคาต่อโพสของเธออยู่ที่ราวๆ 1 ล้านเหรียญ ต่อ 1 โพสต์ (อัพเดทในปี 2018)  ทำให้เธอเป็น 1 ในผู้ทรงอิทธิพลของวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับรองเท้าที่เธอใส่กัน


Nike Air Jordan “DIOR x AIR JORDAN 1 HIGH”


                                            
  Nike Air Jordan “DIOR x AIR JORDAN 1 HIGH”


โมเดลในตำนานอย่าง Nike Air Jordan 1 High และ แบรนด์ High End อย่าง Dior ได้เผยภาพงาน Collab ของทั้งสองแบรนด์ให้เราได้ตื่นเต้นกันตั้งแต่ปลายปี 2019 และจัดจัดจำหน่ายในเดือน เมษายน แต่ด้วยสถานการณ์ Covid-19 ทาง Dior จึงตัดสินใจเลื่อนวันจัดจำหน่ายอย่างไม่มีกำหนด โดยงาน Collab ดังกล่าวนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของโมเดล Air Jordan 1 High ที่ทำร่วมกับแบรนด์ High End โดยทาง Dior ได้ใส่ความเป็น Dior เข้าไปโดยการใช้ ลาย Monogram สุดตลาสสิคใส่ลงไปที่ Swoosh ,ลิ้น และ In-sole อีกทั้งตรง Outsole ยังได้ใส่ คำว่า Dior บน Outsole ใสๆ และใช้วัสดุหนังที่พรีเมี่ยมตามสไตล์ของแบรนด์ High End อีกทั้งยังมีลูกเล่นอย่างพวงกุญแจลาย “Wing Logo” แต่กลับใช้คำว่า “AIR DIOR”  ทำให้รองเท้าคู่นี้ควรค่าแก่การสะสมอย่างมาก สาย Jordan และสาย High End ไม่ควรพลาดเด็ดขาด โมเดลดังกล่าวถูกวางจำหน่ายด้วยจำนวนจำกัดมาก ๆ เพียง 8,000 คู่ทั่วโลก ในราคา 2000 $


2. Billie Ellish

Billie Ellish กับ Vans Classic Slip-On


Billie Ellish เกิดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ปี 2001 ซึ่งเธอสนใจในการเต้นมาตั้งแต่เด็ก แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลกกับเธอ  Billie ค้นพบตัวเองว่าตัวเองสามารถร้องเพลงได้ดีกว่าเธอจึงหันไปเอาดีทางด้านดนตรี แต่อย่างไรก็ตามเธอก็ไม่ได้ทิ้งการเต้น และยังคงทำมันอยู่เรื่อยๆ
Billie หันมาเอาดีทางด้านดนตรี จนกระทั่งเธอได้ปล่อยผลงานเพลงแรกในปี 2015 ผ่านสตรีมมิ่งที่ชื่อว่า SoundCloud  อย่างเพลง Ocean Eye และต่อมา ก็ปล่อยเพลง Finger Crossed ตามมาและเธอก็ได้เปลี่ยนลุคของเธออย่างสิ้นเชิงซึ่งจากสาวหวานในปี 2016 เป็นสาวสุดโหด Look Cool ในปี 2017 ใน Album Don’t Smile At Me และในเวลาต่อมา เธอก็ค่อยๆประสบความสำเร็จในการเปลี่ยน Character ของเธอ ประกอบกับการแต่งตัวของเธอกับ Character เท่ๆ จนเธอมียอด Follow ใน Instagram ถึง 62.9M ในปี 2020 ซึ่งถือว่าเติบโตกว่า 314 เท่าจากปี 2017 ที่ในตอนนั้นยอด Follower ของเธอมีเพียง 200k เท่านั้นเอง


VANS Classic Slip-On

VANS Classic Slip-On


Vans Slip-On ถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปี 1970 จากโมเดลต้นแบบอย่าง “ERA”  โดยหยิบการ Support ข้อเข่าจากจาก ERA มาตัดเชือกออก และได้ใส่ยางยืดเข้าไปแทนเพื่อการสวมใส่ที่ง่าย จึงเกิดมาเป็นโมเดล “Style 48” และต่อมาไม่กี่ปี Vans ก็ได้ออก “Style 98”  ซึ่งถือว่าเป็นโมเดลที่ทำให้ Vans Classic Slip-On โด่งดังและเป็นที่รู้จักอย่างมากกับลายอย่าง “Checkboard”  เนื่องจากโมเดล Vans Classic Slip-On Checkboard ถูกนำมาอยู่ในภาพยนตร์เรื่อง “Fast time at Ridgemont High” ภาพยนตร์ชื่อดัง อีกทั้ง Vans Classic Slip-On Checkboard ยังได้ขึ้นปกของภาพยนตร์อีกด้วย  เรียกได้ว่าในช่วงนั้น Vans Style 98 ดังอย่างฉุดไม่อยู่และยังคงมีกลิ่นอายความคลาสสิคมาจนถึงปัจจุบัน

3. Bella Hadid

Bella Hadid กับ Air Jordan 1 High Chicago x Off-White


Isabella Khair Hadid หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในนาม Bella Hadid เกิดวันที่ 9 ตุลาคม 1996 เธอเป็นนางแบบสาวสุด Hot อีกคนหนึ่งที่มีอิทธิพลอย่างมากกับวงการ Fashion ในสมัยนี้ด้วยหน้าตาที่คมเข้มและความสามรถของเธอ
 Bella ได้เริ่มเส้นทางการเป็นนางแบบของเธอในอายุเพียง 16 ปี ต่อมาเธอได้เซ็นสัญญากับ IMG Model ในปี 2014 และในปี 2016 เธอได้ถูก Voted ให้เป็น “Model of The Years” ทำให้เธอเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการ Fashion และวงการนางแบบ ประกอบกับหน้าตาที่สวยจิกเป็นเอกลักษณ์ของเธอทำให้เหล่า Head design ของแบรนด์ High End ต่าง ๆ ได้ให้ความสนใจกับเธอเป็นอย่างมาก โดยเราสามารถเห็นเธอตามงาน Fashion Show ใหญ่ๆบ่อยครั้ง


Air Jordan 1 High Chicago x Off-White

Air Jordan 1 High Chicago x Off-White


โมเดลดังกล่าว ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 9 กันยายน 2017 ซึ่งออกมาพร้อมกับอีก 9 โมเดลอมตะตลอดกาลของ Nike เรียกว่า Collection “The Ten” ออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ชื่อดังอย่าง Virgil Abloh ซึ่งเป็น Head designer ของแบรนด์ Off-White โดย Concept ของโมเดล นี้คือ Reconstructed หรือการแยกส่วนประกอบ โดยทาง Virgil ได้เลือกสี OG ของ Air Jordan 1 High ในการ Collab เขาได้แยกชิ้นส่วนออกมาทั้งหมดและค่อยๆเย็บเข้าด้วยกันใหม่อีกที ในส่วนของ Swoosh เขาเย็บ Swoosh ติดกับรองเท้าด้วยด้ายสีฟ้า และอีกด้านของตัวรองเท้าเขาได้ Screen คำว่า "Off-White for Nike Air Jordan 1, Beaverton, Oregon, USA © 1985." และนำ Swoosh ออก  ในส่วนของ Toe box เข้าได้ใช้ Foam  เช่นเดียวกับส่วนของลิ้น โดยในส่วนของปกตรง Wings Logo เขาไม่ได้เย็บติดกับ Upper และได้ Screen คำว่า “85” ลงไปตรงปกแสดงถึงปีการวางจำหน่ายครั้งแรกของโมเดล Air Jordan 1  ในส่วนของ Mid Sole เข้าได้ Screen คำว่า “AIR” ลงไป  ในส่วนของ Heel Counter เขาได้ทำเหมือนตัว Prototype ที่ยังไม่ได้เย็บหนังเข้าไปทำให้ในส่วนนี้จะแข็ง อีกทั้งเขายังได้ใส่เอกลักษณ์ของแบรนด์ Off-White ของตนอย่าง Zip-tie ลงไปอีกด้วย ด้วยดีไซน์ที่เท่และแปลกใหม่ ทำให้รองเท้าคู่นี้มีราคา Resell สูงถึง 4500 USD


4. Gigi Hadid

Gigi Hadid กับ Reebok Aztrek Double 93 X Gigi Hadid


หากพูดถึง Bella Hadid ไปแล้ว ไม่มี Gigi Hadid อยู่ใน List ก็คงไม่ได้ Gigi Hadid พี่สาวสุดสวยของ Bella Hadid เกิดเมื่อวันที่ 23 เมษายน 1995 ซึ่งเธอได้ก้าวเข้าสู่วงการนางแบบครั้งแรกโดยการ เซ็นสัญญากับ IMG Models ในปี 2013 และในปีต่อมาเธอก็ได้ถูกจัดอยู่ใน 50 อันดับ นางแบบที่ดีที่สุดในโลก และต่อมาในปี 2016 เธอก็มีชื่อเป็น นางแบบแห่งปีด้วยการจัดอันดับโดย British Fashion Council ทำให้ชื่อเสียงของ Gigi โด่งดังไปทั่วโลก ด้วยหน้าตาที่สวยไม่แพ้รูปร่างที่เพอร์เฟค และการแต่งตัวที่มีสไตล์ ทำให้เหล่า Head Designer ต่างจับตามองเธอ และไม่แปลกที่จะเห็นที่ตามงาน Fashion Show ใหญ่ๆ นั่นเอง


Reebok Aztrek Double 93 X Gigi Hadid

Reebok Aztrek Double 93 X Gigi Hadid


Reebok Aztrek โมเดล Chunky Shoe สุดฮิตของ Reebok ในปี 1993 ซึ่งโมเดลนี้ถือว่าเป็นรุ่นบุกเบิกของรองเท้า Chunky ในยุค 90s เลยก็ว่าได้ โดยเทคโนโลยีและดีไซน์ที่ใช้ในคู่นี้ คือการใช้หนังทีมีความนุ่มสบายและมีรูตรง Toe box และ Heel Counter ทำให้ระบายอากาศได้ง่าย  และใช้ Out sole แบบยางทำให้ยึดติดกับพื้นได้ดี  โดย Gigi Hadid ได้นำโมเดลดังกล่าวมาปัดฝุ่นดีไซน์ใหม่ในเฉดสีที่มีความเป็นตัวเอง จึงทำให้รองเท้าคู่นี้เป็นอีก 1 รุ่นของ Chunky Shoe ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

5. Yoon Ambush

         
            Yoon Ambush กับ Converse Chuck Taylor All-Star 70s Hi Ambush White

Yoon ดีไซน์เนอร์สาวสุดเซ็กซี่เจ้าของแบรนด์ Ambush แบรนด์ Street Fashion ที่มาแรงในยุคนี้ เธอก่อตั้งแบรนด์ Ambush ขึ้นมาในปี 2002 ซึ่งสินค้าหลักของ Ambush จะเป็นเครื่องประดับ Jewelry ที่มีกลิ่นอายแบบ “Underground Luxury” ซึ่งจะเป็นเครื่องประดับที่มีความแปลกใหม่จากกลิ่นอายความ Underground และความ Luxury จากเครื่องเพชร ทำให้เกิดเครื่องเพชรที่มีรูปร่างและรูปทรงที่ต่างออกไป จนสร้างความตะลึงให้แก่คนทั้งวงการ  โดยในปัจจุบัน Ambush ก็เป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามองอย่างมาก โดยเธอได้ร่วม Collab กับแบรนด์ใหญ่ๆมากมายอาทิเช่น Nike ด้วยแนวทางการดีไซน์ที่มีความคิดแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลาและสามารถสร้างความแตกต่างให้กับคนได้เห็น จึงทำให้เธอได้รับคำชักชวนจาก Kim Jones  Head Designer ของแบรนด์ Christian Dior ในงาน Fashion Show ของ Dior Homme มาช่วยออกแบบ Jewelry ฝั่งหญิงของแบรนด์ Dior และเธอก็ตอบรับในเวลาต่อมา....

Converse Chuck Taylor All-Star 70s Hi Ambush White


Converse Chuck Taylor All-Star 70s Hi Ambush White

โมเดลดังกล่าว Ambush ได้รับแรงบันดาลใจรองเท้า Boost ของทหารในช่วงสงครามเกาหลีในปี 1950 ซึ่งรูปลักษณ์ของโมเดลนี้รู้จักกันดีในหมู่ทหารว่าเป็นรองเท้าทรง Mikey Mouse Boost หรือ Bunny Boost ซึ่งคุณสมบัติของมันคือทำให้ทหารทนต่อความเย็นได้ โดย Ambush ได้นำโมเดลและวัสดุของ Bunny Boost มา Design เป็น Converse ในโมเดล Chuck Taylor All-Star 70s Hi และได้ใส่ความเป็น Ambush เข้าไป โดยใส่ Detail เยอะตามสไตล์ และใช้สี Coconut Milk ทำให้ Texture ดูมีผิวด้าน ในส่วนของ Mid-sole เขาได้ทำให้มีลักษณะสูงเหมือนโมเดลต้นฉบับเพื่อคงความคลาสสิคของโมเดลไว้ และส่วนของ Heel Counter เข้าได้สกรีนชื่อแบรนด์ Ambush เข้าไป ทำให้คู่นี้เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่มี Story มาอย่างยาวนาน และดีไซน์ที่แปลกใหม่ของเธอทำให้คู่นี้เป็นอีก 1 คู่ที่ควรค่าแก่การเก็บสะสมเป็นอย่างยิ่ง


และนี่คือ 5 เจ้าแม่วงการแฟชั่นที่เรานำมาฝากเพื่อนๆใน EP1 นี้ ... มีคนไหนที่เพื่อนๆชอบบ้างหรือเปล่า? ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้ง 5 คนเป็นที่โด่งดังอย่างมากในวงการแฟชั่นมีทั้ง นางแบบ ดารา และ ดีไซนเนอร์ ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ โดยแต่ละสายอาชีพก็มีการแต่งตัวที่แตกต่างกันไป แต่จะมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือการ Mix and Match ที่ลงตัวทำให้เกิดความแปลกใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน… EP หน้าจะเดือดและเด็ดขนาดไหนคอยติดตามกันได้เลย

ATMOS BANGKOK
Opening Hours 10.00 - 22.00
2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld
2F : 215 CentralPlaza Lardprao
Bangkok, Thailand
WEBSITE
www.atmos-bangkok.com
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
www.stockx.com
https://www.ambushdesign.com/about
www.comolexcon.com
www.solecollecter.com
www.wikipedia.org
www.vogue.com
www.mtv.com
https://www.biography.com/musician/beyonce-knowles
Instagram
@yoonambush
@kyliejenner
@bellahadid
@gigihadid
@kimkardashian
@billieeilish       
31 May 2020
SHE WEARS SNEAKER ส่อง 10 รองเท้าผ้าใบของเจ้าแม่วงการแฟชั่น EP 1
19 Jun 2020
ON RUNNING การปฏิวัติของสุดยอดรองเท้า "PERFORMANCE" สู่บทบาทในปี 2020