Logo
06 Oct 2020

“Animation Sneaker” สุดยอด Franchise แห่งความทรงจำ

ในปี 2019-2020 เรียกได้ว่าเป็นปีที่มีรองเท้าแบบ “Animation franchise” ปล่อยออกมาเป็นจำนวนมากเนื่องจากความประทับใจในภาพยนต์ฟอร์อมยักษ์ หรือความประทับใจในวัยเด็กที่ยากจะลืมก็ตาม ทำให้ Sneaker เหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างไม่มีข้อสงสัย แล้วเพื่อนๆหละชอบรองเท้ารุ่นไหนที่สุด!? วันนี้ atmos Bangkok จะพาเพื่อนๆไปชม The Best Animation Franchise Sneaker  ที่เจ๋งสุดๆจะมีคู่ไหนถูกใจเพื่อนๆไหมไปชมกันเลย!

*ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ “Animation franchise” กันก่อน ซึ่งคำนี้เป็นชื่อเรียกของ Model รองเท้าที่ใช้กับ Comics, Anime, Cartoon, Game หรือหนังฟอร์มยักษ์ ในการออกแบบ*


SpongeBob SquarePants x Nike Kyrie 5


สำหรับคนที่มีช่วงวัยเด็กและได้เติบโตในยุค 90s คงไม่มีมีใครไม่รู้จัก เจ้าฟองน้ำสีเหลือง หรือ  Spongebob ที่ดำเนินเรื่องมานานกว่า 20 ปี กับความน่ารัก สดใส และแฝงไปด้วยข้อคิดมากมาย จึงไม่แปลกที่เจ้า Spongebob จะเป็นความทรงจำวัยเด็กของ Kyrie Irving นักบาสเก็ตบอล NBA  ชื่อดัง ทำให้เขาคิดจะนำการ์ตูนเรื่องนี้มาเป็นส่วนหนึ่งใน Model ของเขาประกอบกับความร่วมมือของ Nickelodeon ทำให้ SpongeBob SquarePants x Nike Kyrie 5 Pack ได้ถือกำเนิดขึ้น


SpongeBob SquarePantsโดยการดีไซน์ของ Collection ดังกล่าวได้ใช้ Model ของ Nike Kylie 5 ทั้งหมด ซึ่งทำออกมาถึง 5 สี โดยใช้ Character ของแต่ละตัวละครหลักที่มีความโดดเด่นเป็นของตัวเองมาวางบนรองเท้าอย่างลงตัว พร้อมกับ Detail ที่มากมายที่รอให้เพื่อนๆไปค้นหา


Kyrie Irving นักกีฬาบาสเก็ตบอล NBA ชื่อดัง


SpongeBob SquarePants x Nike Kyrie 5 Pack

 
 

Dragon Ball Z x adidas Original


Adidas Original ได้ปล่อย Collab สุดคูลกับ Dragon ball Z Manga และ Anime ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่มีฐานแฟนคลับทั่วโลกAnime ชื่อดัง Dragon ball Z


โดย Concept ของ Dragon ball Z Pack คือการตามหาโมเดลทั้ง 7 ที่เปรียบเสมือนเอกลักษณ์ของการ์ตูน หรือการตามหา Dragon Ball ทั้ง 7 เพื่อที่จะขอพรกับเทพเจ้ามังกร ซึ่งพรที่ได้จากการสะสมโมเดลให้ครบคือการเรียงกล่องต่อกันจนเป็นรูปสุดเท่นั่นเอง!


Dragon Ball Z x adidas Original


 

Star Wars x Adidas


Adidas x Star War อีกหนึ่งหนังฟอร์มยักษ์สุดคลาสสิกที่ได้ทำร่วมกับ Adidas มาอย่างยาวนานซึ่ง Collection ล่าสุด Adidas ได้เฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของ Star War V  ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Star Wars


โดยใน Pack ล่าสุด Adidas ได้ทำออกมาถึง 4 รุ่น ซึ่งการดีไซน์หลักๆคือการนำตัวละครหลักอย่าง Darth Vader, Luke และ Yoda มาดีไซน์ลงบนรองเท้า เช่นการนำส่วนหัวของ Darth Vader มาดีไซน์ลงบน Shell toe ของ adidas Superstar ภายใต้ In-Sole จะมีคำว่า I am your Father เพิ่ม Gimmick ให้แก่รองเท้า  ประกอบกับกล่องที่มีเอกลักษณ์ และดีไซน์ที่ Limited ทำให้ถือเป็นอีกหนึ่ง Collection ที่น่าเก็บเลยก็ว่าได้


Star War x Adidas


Star War x Adidas


ซึ่งก็มีอีกหนึ่ง Collection ที่ออกตามมาติดๆอย่าง Boba Fett Jets Onto the 'Star Wars' x adidas Top Ten Hi ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวละครสุดเท่อย่าง Boba Fett อีกหนึ่งตัวละครที่มี Character สุดขรึม กับการดีไซน์แบบ Destroy ที่ให้อารมณ์ Vintage ประกอบกับทรง Hi-top และอีกหนึ่งความพิเศษคือกระเป๋าสุดเท่ที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของตัวละครนั่นเอง

Star War x Adidas

 
 

Kimetsu no Yaiba x UBIQ x atmos


คอลเลคชั่นรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอนิเมะเรื่อง Kimetsu no Yaiba! ซึ่งออกมาทั้งหมด 6 แบบด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดนั้นคือผลงานการออกแบบจากร่วมกันของ "UBIQ" และ “atmos”

การ์ตูนเรื่อง Kimetsu no Yaiba


 โดยตัวรองเท้าทั้งหมดในคอลเลคชั่นนั้นมาในคอนเซ็ปต์ชุดเสื้อผ้าของตัวละครหลักภายในเรื่อง ประกอบไปด้วย Tanjiro, Nezuko, Zenitsu, Inosuke, Giyu และ Shinobuอีกทั้งยังมีดีเทลที่ดึงมาจากแต่ตัวละครที่ด้านข้างของตัวรองเท้า ทำให้เพิ่มความหน้าสะสมไปอีกหลายเท่า เท่านั้นยังไม่พอตัวกล่องของรองเท้านั้นยังมีลายพิมพ์ของตัวละครที่แตกต่างกันไป ซึ่งถ้าท่านไหนสามารถสะสมครบทั้ง 6 คู่ได้ ตัวกล่องยังสามารถนำมาเรียงต่อเป็นภาพเดียวกันอีกด้วย


Kimetsu no Yaiba x UBIQ x atmos Pack

 

Converse x Scooby Doo!


อีกหนึ่งการ์ตูนชื่อดังที่อยู่ในความทรงจำของเด็กยุค 90s คงไม่มีใครไม่รู้จัก Scooby and the gang ที่นำทีมโดย Scooby, Shaggy,Velma,Fred,Daphne โดยการ์ตูนเรื่องนี้เป็นหนังแนวสืบสวนคดีสยองขวัญ ที่ครบรสทั้ง โหด มัน ฮา แน่นอน


การ์ตูนเรื่อง “Scooby Doo!”


ซึ่งความร่วมมือครั้งนี้ของ Converse และ Scooby doo ได้ใช้การดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของการ์ตูนเรื่องนี้อย่าง Color Block ของยานพาหนะที่เป็นเหมือน Signature ของเรื่อง อีกทั้งได้นำอีก 1 เอกลักษณ์คือ Color Block วิญญาณของทั้ง 5 คน และการไล่ล่าให้ดูมีความน่ากลัวผสมกับความตลกที่ผู้สวมใส่สามารถซึมซับได้เพียงแค่เห็น


Converse x Scooby Doo


และนี่คือ The Best Animation Franchise Sneaker สุดเจ๋งที่เรานำมาให้เพื่อนๆได้ชมกัน โดยจะเห็นได้ว่าหลายๆครั้งที่มีงาน Collab แนว Animation Launch ออกมามักจะมี Easter Egg ที่ไม่ว่าจะเป็นกล่องพิเศษ หรือ Detail ที่แปลกใหม่ที่สามรถระบุ Character ของตัวละครที่เราชื่นชอบ มาให้เราสามารถซึมซับ และอินไปกับมันได้  สำหรับใครที่ชื่นชอบรองเท้าแบบ Animation Franchise Sneaker สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ atmos Bangkok แหล่งรวมสินค้า Streetwear ที่มีสินค้า Exclusive เยอะที่สุดในประเทศไทย!


ATMOS BANGKOK
Opening Hours 10.00 - 22.00
2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld
2F : 215 CentralPlaza Lardprao
Bangkok, Thailand
WEBSITE
www.atmos-bangkok.comขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก
Highsnobiety
Sneakernews
Hypebeast
Sneakerfreaker
News.Nike


06 Oct 2020
“Animation Sneaker” สุดยอด Franchise แห่งความทรงจำ
20 Aug 2020
กลับมาอีกครั้งกับ Adidas A-ZX Series แคมเปญรองเท้าใหม่ล่าสุด ที่ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านตัวอักษรทั้งหมด 26 ตัว
02 Oct 2020
Adidas ZX Alkyne / 2K Boost สองรองเท้าจากค่ายสามแถบที่มาพร้อมนวัตกรรม Boost ในราคาย่อมเยาว์