Logo
02 Oct 2020

Adidas ZX Alkyne / 2K Boost สองรองเท้าจากค่ายสามแถบที่มาพร้อมนวัตกรรม Boost ในราคาย่อมเยาว์

อยากได้ความสบายจาก Boost ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป

ปฏิเสธไม่ได้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ถือว่าเป็นความสำเร็จของ Adidas ที่สุดในยุคหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะทั้งปรากฎการณ์ของรองเท้า Ultraboost หรือแม้กระทั่ง Yeezy ที่ต้องถึงขนาดต่อแคมป์กันทั่วโลก ก็น่าจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญอย่างหนึ่งที่เราเห็นได้ง่ายที่สุด 


แต่ถ้าลองสังเกตดี ๆ จะเห็นได้ว่าในบรรดารองเท้าสองรุ่นที่เราได้กล่าวไปข้างต้น กลับมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน และอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้ประสบความสำเร็จก็ได้ ใช่แล้วครับ นั่นก็คือ Boost ตัวเทคโนโลยีที่ฝังมาพร้อมกับรองเท้า


แต่ใครว่า Boost จำเป็นต้องแพงเสมอไป ต้องบอกว่าไม่จริงนะครับ เพราะปัจจุบัน Adidas รุ่นใหม่อย่าง ZX Alkyne / 2K Boost รองเท้าไลฟ์สไตล์รุ่นใหม่ ไม่เน้นออกกำลังแต่ยังให้ความสบายมากขึ้นก็มีนวัตกรรมบูสท์เช่นเดียวกัน แถมยังราคาไม่สูงมากอีกด้วย ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นเจ้าของได้!


History of Boost

Boost เปิดตัวครั้งแรกในชื่อ Energy Boost โดยใช้เม็ดโฟมแบบ EVA (Ethylene-Vinyl Acetate) กว่า 1,000 ชิ้น และต่อยอดเป็น Pure Boost ที่ใช้เม็ดโฟมกว่า 2,400 ชิ้น ให้สัมผัสที่เบาสบายกว่าเดิมมาก จนมาถึงรุ่น Ultra Boost ที่ใช้เม็ดโฟม 3,000 ชิ้น รวมถึงใช้วัสดุ TPU (Thermoplastic Polyurethane) ที่ทนทานในทุกอุณหภูมิ รวมถึงสภาพอากาศ ที่สำคัญเม็ดโฟมที่มากขึ้น ทำให้รองรับการเคลื่อนไหวของนักวิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะผู้สวมใส่จะมีรูปเท้าแบบไหนก็ตาม


เทคโนโลยีนี้ถูกพัฒนาโดยสถาบัน BASF ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เคมีภัณฑ์ ซึ่งทำให้ทาง Adidas มั่นใจได้เลยว่า เทคโนโลยีนี้จะเปลี่ยนแปลงอนาคตของอุตสาหกรรมรองเท้าวิ่งได้แน่นอน


นำเม็ดโฟมที่เรียกว่า Energy Capsules (นวัตกรรมที่ช่วยคืนพลังงานให้ผู้สวมใส่) มาอัดเป็นพื้นรองเท้า ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย เเละลดการกระเเทกได้เป็นอย่างดี


ด้วยความยืดหยุ่นของเจ้า Boost นี้จึงทำให้เป็นรองเท้าที่เหมาะกับการวิ่ง หรือจะใส่เป็นรองเท้าประจำวันเลยก็ยังได้ โดยเฉพาะคนที่ชอบเดินหรือต้องการให้ทุกการเคลื่อนไหวนั้นเบาเเละสบาย ซึ่งในปัจจุบันทาง Adidas ได้ใช้เทคโนโลยี Boost ไปกับรองเท้าหลายรุ่นเช่น Ultra Boost, Pure Boost, NMD, YEEZY, etc. โดยทาง Adidas นั้นได้เผยว่าเทคโนโลยี “Boost” นั้นสามารถลดเเรงกระเเทกจากการวิ่งได้ถึง 20% โดยเจ้าเทคโนโลยีนี้ได้ถูกทดสอบโดยนักวิ่งโอลิมปิกดังจากประเทศจาเมกา อย่าง Yohan Blake และนักบินอวกาศจาก NASA อีกด้วย


ในบทความนี้ เราจะพูดถึง Product Line ของ Adidas ที่มี Boost เป็นส่วนประกอบกัน โดยรุ่นที่เราเอามานั้นมีด้วยกัน 4 รุ่น นั่นก็คือ Ultraboost, NMD, ZX Alkyne และ ZX 2K Boost ซึ่งทั้งสี่รุ่นนี้มีวางจำหน่ายที่ Atmos Bangkok Ultraboost

หลาย ๆ ท่านอาจเคยเห็นรองเท้ารุ่นนี้มาตั้งแต่ปี 2015 โดยออกกันมากมากหลายซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็น UB 1.0 2.0 3.0 4.0 รวมถึงรุ่น Lifestyle ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรุ่น X สำหรับคุณผู้หญิง, Laceless ที่ไม่มีเชือกรองเท้า และ ST ที่ปรับแต่งบริเวณส้นเท้าให้มีความมั่นคงมากขึ้นกว่าเดิม 


นี่ยังไม่รวมรุ่น Uncaged และ All-Terrain Mid ที่ใส่เรื่องความเป็นแฟชั่นเข้าไปยิ่งกว่าเดิม แถมที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เรามักจะเห็นได้ว่าหลากหลายรุ่นของ Ultra Boost ยังมีการร่วมมือกับ Designer ระดับโลกในการออกแบบให้มีสีสันได้มากกว่าเดิม จึงไม่แปลกที่ Adidas Ultra Boost จะเป็นรองเท้าแฟชั่น และใช้งานวิ่งได้จริงอันดับต้น ๆ ของยุคนี้ และยังเป็นที่ต้องการของเหล่านักวิ่ง หรือบุคคลทั่วไปตลอดเวลาNMD = [Nomad]


รู้หรือไม่ กว่าจะออกมาเป็นรองเท้า NMD ที่ทุกคนคุ้นชินกันนั้น โมเดลนี้คือการรวมดีไซน์เอกลักษณ์ยอดฮิตของรองเท้า 3 รุ่นเมื่อสมัยปี 1980s ไว้ นั่นก็คือ Micropacer, Rising Star และ Boston Super โดยนำมาเพิ่มเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง Primeknit และเสริมด้วย Boost ก่อให้เกิดเป็นรองเท้าผ้าใบที่สามารถใส่ออกกำลังกายหรือใช้เดินในชีวิตประจำวันได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องนั่นเองครับ


นอกจากนี้ในส่วนของพื้นรองเท้า ตรงบริเวณชั้นกลางจะมี EVA Plugs โฟมสี่เหลี่ยมที่แปะด้านข้าง 3 จุด ไว้เพิ่มความทนทานให้กับตัวพื้นรองเท้าชั้นนอกสุด ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรองเท้า Streetwear ที่ต้องมีไว้ในครอบครอง โดยสีแรกที่ออกมาอย่างสี OG ก็ยอดขายพุ่งถล่มทลาย จนตอนนี้ราคาสูงไปหลายเท่าตัวแล้ว 

และอีกหนึ่งหลักฐานที่แสดงถึงความสำเร็จของรองเท้ารุ่นนี้ นั่นก็คือ การที่ได้ Collabs กับแบรนด์ดังต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น A Bathing Ape, Pharrell William หรือแบรนด์ตำนานของแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Mastermind 


NMD ย่อมาจากคำว่า Nomad ที่หมายถึง นักเดินทางเร่รอน 


ZX ALKYNE 

น้องใหม่แกะกล่องจากค่ายสามแถบนี้ ถูกออกแบบมาให้มีความนุ่มสบายขั้นสุด แต่งตัวได้ง่ายสุด สะท้อนตัวตนของผู้สวมใส่มากที่สุด โดดเด่นด้วย midsole พื้น BOOST ที่แสดงถึงความสบายทุกย่างก้าว หุ้มด้วยวัสดุ TPU แบบไล่เฉดสี โดยของผู้หญิงจะเป็น upper ผ้าเมชสีม่วงอ่อนลาเวนเดอร์ จับคู่กับลายเส้นสีขาวมุกเช่นเดียวกับ TPU midsole ขณะที่ของผู้ชายมาในโทนสีจัดจ้าน บริเวณ upper เป็นผ้าเมชสีดำตัดกับ TPU midsole ไล่เฉดสีจากสีน้ำเงินไปยังสีชมพูCredit: Adidas Thailand


ZX 2K BOOST 

รองเท้าผ้าใบลำลองสไตล์เรโทร ดีไซน์สะท้อนแสงที่เป็นทุกสิ่งโดยเฉพาะความมั่นใจ สะท้อนความโดดเด่น รองเท้าอาดิดาส ZX 2K Boost คู่นี้ได้แรงบันดาลใจจากรองเท้าวิ่งสุดล้ำในยุค 80 แต่ออกแบบมาเพื่อการออกสำรวจเมือง อัปเปอร์ทำจาก TPU และผ้าตาข่ายโอบกระชับ มีความทนทานสูง น้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี ตกแต่งวัสดุสะท้อนแสงที่จะทำให้คุณโดดเด่นยิ่งขึ้น ประกอบเข้ากับพื้นรองเท้าส่วนกลางที่ผสมผสานเทคโนโลยี Boost ช่วยซัพพอร์ทเท้ารับแรงกระแทกเพื่อความสบายตลอดวัน พร้อมมอบความนุ่มสบายอย่างสูงสุดในขณะสวมใส่


รองเท้าทั้ง 3 รุ่นข้างต้นมีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ Atmos Bangkok ทุกสาขา รวมถึง Online Store

ในส่วนของรุ่น ZX 2K Boost กำลังจะมีวางขายในอนาคต สามารถติดตามได้ทาง Social Media ของเราทุกช่องทาง


ATMOS BANGKOK

Opening Hours 10.00 - 22.00

2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld

2F : 215 CentralPlaza Lardprao

Bangkok, Thailand

WEBSITE


www.atmos-bangkok.com


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก Adidas Thailand

02 Oct 2020
Adidas ZX Alkyne / 2K Boost สองรองเท้าจากค่ายสามแถบที่มาพร้อมนวัตกรรม Boost ในราคาย่อมเยาว์
01 Sep 2020
รองเท้า#ทะเล#หมู=?
14 Sep 2020
Adidas Consortium อีกหนึ่งก้าวสำคัญของ Atmos Bangkok