Logo
20 Aug 2020

กลับมาอีกครั้งกับ Adidas A-ZX Series แคมเปญรองเท้าใหม่ล่าสุด ที่ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านตัวอักษรทั้งหมด 26 ตัว

Adidas Originals กลับมาเขย่าบัลลังค์อีกครั้ง กับแคมเปญใหม่ล่าสุดอย่าง A-ZX ซีรีส์รองเท้าตระกูล ZX ที่มาด้วยกันถึง 26 คู่! โดยเรียงตามตัวอักษรทั้งหมด 26 ตัว ไล่ไปตั้งแต่ A-Z ตามชื่อแคมเปญนั่นเอง


โดยการกลับมาครั้งนี้ ถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ได้มีแคมเปญนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2008 พร้อม 26 โมเดลที่ตั้งชื่อตามตัวอักษรจาก A ถึง Z เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความยิ่งใหญ่ของ ZX series ทั้งในอดีตและอนาคต แต่ละโมเดลถูกรังสรรค์ขึ้นภายใต้ความร่วมมือจากทั่วโลกหรือได้แรงบันดาลใจจากโมเดลที่เป็นไอคอนของ Adidas โดยหนึ่งโมเดล = หนึ่งอักษร


ทำไมต้อง A-Z?หลาย ๆ คนอาจสงสัย ว่าทำไมถึงต้องเป็น A-Z เหตุผลก็คือ แคมเปญนี้ต้องการเฉลิมฉลองความสำเร็จของรองเท้าตระกูล ZX ด้วยการผลิตรองเท้าในตระกูลนี้จำนวน 26 แบบ ดังนั้นการที่เรียงตามตัวอักษรทั้ง 26 ตัวนี้ สื่อถึงการร่วมงานกันระหว่าง Adidas Originals และพาร์ทเนอร์ต่าง ๆ นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าชั้นนำ ดีไซนเนอร์ รวมไปถึงศิลปินต่าง ๆ 


โดยพาร์ทเนอร์ทั้ง 26 ราย แต่ละรายก็จะมีคอนเซปท์ในการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันเลยก็คือจะร่วมกันออกแบบเพื่อให้รองเท้าสำหรับรุ่น A-ZX นี้ มีความพิเศษมากขึ้น และ Limited มากขึ้นR is for Retro


และสำหรับคู่แรกที่ได้เผยโฉมออกมาแล้วนั่นก็คือ รหัส R ซึ่งมาจากคำว่า Retro นั่นเอง และถ้าพูดถึงความ Retro คงเป็นคู่ไหนไม่ได้เลย นอกจาก ZX 1000C Retro อีกหนึ่งรุ่น Iconic ที่สาวกรองเท้าต่างคุ้นชินกันเป็นอย่างดี


สำหรับ ZX 1000C Retro ที่ได้ปล่อยออกมาในครั้งนี้ ทาง Adidas ยังคงรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้ารุ่นนี้ไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นโทนสีดั้งเดิมตามแบบต้นตำรับเมื่อปลายยุค 1980s ที่แสดงถึงกลิ่นอายความเป็นรองเท้าสมัยก่อน แต่แฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ของยุคนี้ที่จะช่วยมอบความสบายแก่ผู้สวมใส่มากยิ่งขึ้น ทั้งในเรื่องของดีไซน์ Outsole สีครีม / ตัวเทคโนโลยี Torsion สีเหลือง และโลโก้ Torsion สีเขียวไลม์ตรงส่วนบริเวณเชือกรองเท้า ในขณะที่วัสดุและรายละเอียดอื่น ๆ ถูกปรับเปลี่ยนให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นส่วน upper สีขาวที่ผสมผสานระหว่าง Suede และ Nylon Mesh เพื่อระบายอากาศได้ดีS is for SUPERSTAR


โมเดลถัดไป ที่หลายสำนักเริ่มมีการเผยภาพให้เห็นกันแล้ว นั่นก็คือ ZX 8000 Superstar โดยเป็นโมเดลที่ผสมผสานความคลาสสิกจากรองเท้าตระกูล ZX เข้ากับดีไซน์เปลือกหอยที่เป็นเอกลักษณ์ตรงบริเวณส่วนหัวรองเท้า 


ทรงรองเท้าถอดแบบมาจาก ZX ขณะที่ลายพิมพ์สุดวินเทจมาในสไตล์เฉพาะของ Superstar และยังรวมองค์ประกอบซิกเนเจอร์ของทั้งสองตระกูลไว้ด้วยกันอย่างลงตัวตั้งแต่ปลายรองเท้าจดส้นรองเท้า


ขอแง้ม ๆ ว่ารองเท้ารุ่นนี้วางจำหน่ายที่ Atmos ทุกสาขา รวมถึง Online-Store ในวันที่ 14 สิงหาคมที่จะถึงนี้แล้ว สินค้ามีจำนวนจำกัด 


Np is for National Parks


Adidas ZX 5000 Nation Park ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Joshua Tree ที่เปรียบเสมือนแลนด์มาร์คของอุทยานแห่งนี้ คู่สีสวยงาม ตัววัสดุหลักทำจาก Cordura และซ้อนทับด้วยหนังนูบัคสี Tan โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยสัญลักษณ์แถบ Iconic ที่เป็นสีส้มเหลือง และจุดเด่นที่สุดเลยก็คือ ป้าย Patch ตรงบริเวณลิ้นรองเท้า และยังมีแถบส้นรองเท้าที่สามารถปรับความกระชับได้ พร้อมสกรีนคำว่า National Park Foundation พิเศษยิ่งกว่านั้นคือมีสแนปเปอร์ที่บริเวณกลางรองเท้าเพื่อช่วยให้สวมใส่อุปกรณ์ปีนเขาและเดินป่า


นี่จึงเป็นอีกคู่ใน Series A-ZX ที่น่าสนใจมาก ด้วยการผสมผสานระหว่างสีสันสดใสและรายละเอียดต่าง ๆ ของรองเท้าคู่นี้ ดึงโดยตรงออกมาจากภูมิทัศน์ที่กว้างขวางของ Joshua Tree และเฉดสีที่หลากหลายของพระอาทิตย์ตกและก้อนหิน MonzograniteAt is for ATMOS


และก็ถึงคราวของการร่วมงานกันระหว่าง Adidas Originals และ Atmos โดยเป็นการเลือกใช้โมเดล ZX 8000 ตัววัสดุส่วน Upper จะแสดงให้เห็นถึงเกล็ดงูจาง ๆ ที่สามารถสะท้อนแสงได้ (Glow In The Dark) ผสมกับวัสดุขนสัตว์ และพื้น Midsole สีเขียว พร้อมสัญลักษณ์สามแถบสีเขียวเข้ม 


สำหรับรุ่นนี้ ได้วางจำหน่ายไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา
และครั้งนี้ก็ถึงเวลาของคนไทยแล้ว โดยรองเท้ารุ่นนี้จะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ 

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Atmos เท่านั้น 


https://www.youtube.com/watch?v=HgFzJjf7KiQ&feature=emb_logo


และสำหรับผู้อ่านท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับเรื่องราวของแคมเปญนี้มากยิ่งขึ้น หรือต้องการดู Sneak Peak ของตัวอักษรอื่น ๆ ก็สามารถชมได้ผ่านคลิป Video นี้เลยครับ


สามารถพบกับรองเท้า Adidas A-ZX ทั้งสองรุ่นบนได้แล้ววันนี้
ที่ Atmos ทุกสาขา และบน Online Store


  • ADIDAS ZX 1000C Retro วางจำหน่ายในราคา 4,000 บาท

  • ADIDAS ZX 8000 Superstar วางจำหน่ายในราคา 5,000 บาท


หมายเหตุ : 

  • Adidas ZX 5000 Nation Park จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ ในราคา 4,300 บาท

  • Adidas ZX 8000 Atmos จะวางจำหน่ายในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ ในราคา 4,300 บาท
ATMOS BANGKOK

Opening Hours 10.00 - 22.00

2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld

2F : 215 CentralPlaza Lardprao

Bangkok, Thailand

WEBSITE

www.atmos-bangkok.com


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

Adidas Thailand

20 Aug 2020
กลับมาอีกครั้งกับ Adidas A-ZX Series แคมเปญรองเท้าใหม่ล่าสุด ที่ร้อยเรียงเรื่องราวผ่านตัวอักษรทั้งหมด 26 ตัว
02 Oct 2020
Adidas ZX Alkyne / 2K Boost สองรองเท้าจากค่ายสามแถบที่มาพร้อมนวัตกรรม Boost ในราคาย่อมเยาว์
01 Sep 2020
รองเท้า#ทะเล#หมู=?