Logo
28 Dec 2019

2020 SNEAKERS TREND

    ในช่วงเทศกาลขึ้นปีใหม่นี้หลาย ๆคนอาจสงสัยว่าในปี2020 ที่กำลังจะถึงนั้นกระแสหรือเทรนนั้นจะเป็นอย่าไรจะยังเน้นไปในทาง  streetwearหรือ techwear หรือเปล่า วันนี้ atmos bangkok จะมาไขข้อสงสัยให้กับแฟน ๆสาวกแฟชั่นกัน

    ถ้าพูดถึงกระแสที่กำลังมาแรงและโด่งดังทั่วโลกตั้งแต่ช่วงปลายปี2019 และยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องในปี 2020 อย่างแน่นอนคงหนีไม่พ้นมหกรรมกีฬา”OLYMPIC 2020” ที่ถูกจัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือนกรกฎาคมจนถึงสิงหาคมของปี 2020

    หนึ่งอุปกรณ์หลักของมหกรรมกีฬา ”OLYMPIC 2020” คือรองเท้าผ้าใบ ซึ่งนั้นก็ไม่แปลกที่แต่ละแบรนด์จะนำแรงบันดาลใจจากกีฬาโอลิมปิคมาพัฒนาโมเดลแต่ละโมเดลของตนเอง เช่น NIKE AIR MAX 97 OLYMPIC PACK ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้นำโทนสีจากวงกลม5 วงสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของมหกรรมกีฬาOLYMPIC และอีกจากหลายๆแบรนด์ที่จะมีในคอนเซปต์ของกีฬา Olympic 2020 อย่างแน่นอน

   อีกหนึ่งเทรนที่ atmos Bangkok คิดว่ากำลังจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอนในปีหน้า หลาย ๆคนอาจจะสังเกตได้ว่าหลายๆแบรนด์ชั้นนำได้นำโมเดลคลาสสิคของตัวเองกลับมาให้เหล่าแฟน ๆได้ยลโฉมกันอีกครั้ง เข่น ADIDAS ที่นำโมเดลSUPERSTAR กลับมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ50 ปีของโมเดลรุ่นนี้ หรือ NIKE ที่นำโมเดล DUNKมาทวงบรรลังรองเท้า sneakerยอดนิยมตลอดกาลอีกครั้ง   

   โดยในช่วงปลายปี 2019ที่ผ่านมาหลายๆแบรนด์ก็ได้เริ่มปล่อยทีเด็ดของตัวเองออกมาทีละนิด ๆเพื่อย้อนกลับสู่ความคลาสสิคและวินเทจเช่น NIKE DUNK VIOTECH, NIKE DUNK OFF-WHITE, NIKE SB DUNK LOW RAYGUNซึ่งสังเกตได้ว่า โมเดลเหล่านี้นั้นเคยได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงปี 2000โดยในปีหน้านั้นจะเป็นการครบรอบ 20ปีที่เทรนคลาสสิคและวินเทจจะกลับมาอีกครั้งและนั้นสอดคล้องกับสิ่งที่Virgil Abloh ผู้ก่อตั้งแบรนด์ระดับโลกอย่างOFF-WHITE และ head designer ของ LOUIS VUITTON ได้กล่าวไว้ว่าstreetwear นั้นกำลังจะตายในปี 2020และนั่นอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของความคลาสสิคและวินเทจเพื่อตอกย้ำกระแสนี้ในปี 2020นั้นหลายๆคนอาจจะได้ข่าวเกี่ยวกับASICS X ATMOS X SEAN WOTHERSPOONกันมาบ้างแล้ว ซึ่งได้ยินแค่ชื่อเจ้าพ่อวงการวินเทจอย่าง SEAN WOTHERSPOONก็รับประกันได้แล้วว่ารองเท้าคู่นี้ต้องมีVINTAGE LOOK อย่างแน่นอน

      มาถึงเทรนสุดท้าย ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมานั้นจะสังเกตได้ว่าแต่ละแบรนด์นั้นมีการทำ collaboration ออกมาอย่างมากมายไม่ว่าจะกับแบรนด์ด้วยกันเอง ศิลปิน หรือ นักออกแบบชื่อดัง อยู่ตลอดทั้งปี เช่น NIKE x OFF-WHITE, NIKE x SACAI, ADIDAS x STARWARS, ADIDAS x CHINESE NEW YEAR, ASICS x NEW ERA, CONVERSE x JW ANDERSON, CONVERSE x LAY ZHANG และอื่น ๆอีกมากมาย โดยที่แต่ละรุ่นที่ออกมานั้นได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีและนั้นรับรองได้ว่าในปี2020 นั้นจะมีผลงานการ collaboration ออกมาอย่างต่อเนื่องมากมาย

    แต่ไม่ว่ากระแสหรือเทรนใดจะมาแรงในปี 2020 นั้น atmos bangkok จะเป็นตัวกลางที่เปิดโอกาสให้กับแฟนๆsneaker ชาวไทยไปสัมผัสกับรุ่นพิเศษจากแต่ละแบรนด์เหล่านี้อย่างแน่นอน

 

07 Feb 2020
2020 SNEAKERS TREND
07 Feb 2020
ประกาศ ผู้โชคดีได้รับสิทธิ์เข้าร่วมงานแจกลานเซ็นงาน ATMOS TOUR LIFE LAUNCH PARTY
07 Feb 2020
HO..HO…HO คริสต์มาสปีนี้ ให้ atmos santa มาช่วยเลือกไอเทมสุดพิเศษกันถอะ