AMBUSH การซุ่มโจมตีด้วย FASHION

AMBUSH การซุ่มโจมตีด้วย FASHION
1 May 2019

AMBUSH การซุ่มโจมตีด้วย FASHION

 

            จากแบรนด์ Jewelry สู่ Street Fashion เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

 

            ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อน สาวลูกครึ่งเกาหลีอเมริกัน ผู้มาใช้ชีวิตอยู่ในโตเกียว เริ่มต้นการออกแบบเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้กับเพื่อนของเธอ 

            จากจุดนั้นเองที่ทำให้ Yoon Ahn เริ่มก่อตั้งแบรนด์ AMBUSH โดยมี Verbal สามีของเธอผู้เป็นทั้งแรปเปอร์ที่เคยร่วมวง Teriyaki Boyz และดีไซน์เนอร์ช่วยกันประคับประคองแบรนด์นี้ให้เติบโตขึ้นมาเรื่อยๆ

YoonVerbal

 

Yoon Ahn และ Verbal 

  

                       ภาพ : hypebeast.com                 

                   

            ชื่อของ Ambush แปลว่า ซุ่มโจมดี ซึ่งบ่งบอกถึงหัวใจของแบรนด์ ที่อยากจะ “Take people by surprise” ด้วยการใช้ Fashion เป็นอาวุธ ซุ่มโจมตีอยู่นั่นเอง

            ด้วยความที่ Yoon Ahn เป็นคนเกาหลี การจะเป็นที่ยอมรับในญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย Yoon Ahn ใช้เวลากว่า 7 ปีในการพิสูจน์ตัวเองและทำให้ Ambush เป็นท่ียอมรับของคนในญี่ปุ่น

            เนื่องจาก Yoon และ Verbal โตขึ้นมากับ Skate Culture และเสื้อผ้าแนวสตรีท ทำให้ AMBUSH เลือกที่จะเข้ามาสร้างผลงานในด้าน เสื้อผ้า ซึ่งได้แจ้งเกิดที่ Paris ในปี 2015 แต่งานด้าน jewelry ของ Yoon ก็ไม่เป็นรองใคร จนทำให้เธอได้รับการแต่งตั้งจาก Kim Jones ให้มาเป็น jewelry designer ของ Dior Homme

            ถ้าพูดกันตามตรง หน้าตาของ AMBUSH ก็เปลี่ยนไปมากพอสมควรเมื่อเทียบคอลเลคชั่นปัจจุบันกับคอลเลคชั่นแรกๆที่โด่งดังอย่าง collaboration กับ Bape ซึ่งทำให้เราได้เห็นการพัฒนาและการเติบโตของ AMBUSH ที่เปลี่ยนแปลงไปตามการเวลา แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยก็คือความสามารถในการสร้างผลงานที่ “Surprise” ผู้คนได้เสมอ

ambushbape 

2009 Ambush x A Bathing Ape: Kaiju Collection

ภาพ : hypebeast.com

            Surprise สุดที่ Ambush มอบให้กับพวกเราก็คือ Collaboration กับ Nike ที่มีทั้งเสื้อผ้าและ พระเอกอย่าง Air Max 180 ที่ถูกนำมา Remodel ให้หน้าตาไม่เหมือนที่เคยมีมาก่อน

ambushh

 

NIKE X AMBUSH AIR MAX 180 และ NIKE Air Max 180

 

                   Yoon มีความผูกพันธ์กับ Air Max 180 มาก เพราะมันเป็น Sneaker คู่แรกที่เธอซื้อด้วยเงินของเธอเอง ซึ่งเธอได้นำความผูกพันธ์นั้นมาผสมกับความเป็น Ambush ด้วยการเลือกที่จะเปลี่ยน Upper ของรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Nike Air Zoom Flight “The Glove” และเพิ่มซิปที่ได้แรงบันดาลใจจาก Air Jordan 1 Jester XX เข้าไป บนพื้นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Air Max 180ambush180

            ซึ่งน่าแปลกใจมากที่รองเท้าคู่นี้ เป็นการนำ design มาจากรองเท้าที่มีจุดเริ่มต้นมาจากรองเท้าสายกีฬาถึง 3 คู่ แต่เมื่อมารวมตัวกันแล้วเกิดความสวยงามแนว High Street Fashion ที่ลงตัวเกินกว่าจะคาดเดาได้

 

            พบกับ NIKE X AMBUSH AIR MAX 180 ได้เร็วๆนี้ที่ Atmos Bangkok

 

 

ATMOS BANGKOK

Opening Hours 10.00 - 22.00

2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld

Bangkok, Thailand

 

WEBSITE

www.atmos-bangkok.com

 

Copyright 2018 © Atmos (Bangkok) Co., Ltd. All rights reserved.