ATMOS X PHICHAIKEAWVICHIT [ NO OBSTACLE ]

ATMOS X PHICHAIKEAWVICHIT [ NO OBSTACLE ]
9 May 2019

ATMOS X PHICHAIKEAWVICHIT [ NO OBSTACLE ]

 

            ในยุคที่ทุกคนมีเครื่องมือที่มีสามารถบันทึกภาพแทบจะทุกคน ไม่ว่าจะกล้อง หรือมือถือ แต่ทำไมการถ่ายทอดความสวยงามและศิลปะ ยังดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับคนทั่วๆไป

            แต่สำหรับ พี่เอก พิชัย แก้ววิชิต โลกของศิลปะนั้นไม่ได้อยู่ไกลเลย มันอยู่ใกล้มากๆ เพียงแค่มันซ่อนอยู่หลังโลกความจริงอันวุ่นวายต่างหาก

            ในโลกแห่งความเป็นจริง พี่เอก เป็นวินมอเตอร์ไซค์อยู่ที่วินราชเทวี ด้วยปัญหาครอบครัวในวัยเด็กรวมถึงฐานะ ทำให้ตอนเด็กไม่ได้เรียนหนังสืออย่างเต็มที่ และค่าใช้จ่ายที่ตอนนี้ต้องเลี้ยงลูกชาย 3 คน ทำให้ พี่เอก ตัดสินใจขับวินทั้งๆเรียนจบปริญญามาด้วยความขวนขวายที่จะเรียนรู้

 win

 

            แต่ในโลกของจินตนาการของ พี่เอก ไม่ว่าจะอาชีพ หรือ ภาระ ก็ไม่สามารถขัดขวางเขาจากความรักในการ มองหาศิลปะ และ ความงามในสิ่งต่างๆได้เลย

            พี่เอกใช้เวลา 2-3 ชั่วโมงต่อวันไปกับการท่องโลกแห่งจินตนการที่เขารักในสถานทีที่อาจจะมีคนผ่านไปผ่านมาเป็นพัน แล้วเก็บความสวยงามจากโลกใบนั้น ออกมาถ่ายทอดให้กับคนอื่นๆที่เดินผ่านสถานที่เดียวกันแต่อยู่ในโลกแห่งความจริงได้ชื่นชม

 ake

 

            เนื่องในโอกาสพิเศษครบรอบ 1 ปี Atmos Bangkok เราก็อยากที่จะเลือกถ่ายทอดผลงานที่แตกต่าง จากคนที่มีความคิดที่แตกต่าง ซึ่งเป็นหัวใจหลักของ Atmos เราเลยติดต่อพี่เอกและเพื่อที่จะนำผลงานของพี่เอกมาทำเป็นคอลเลคชั่นสุดพิเศษนี้

            คอลเลคชั่น [ NO OBSTACLE ] นี้ต้องการที่จะบอกกับทุกคนว่า ในการที่เราจะทำสิ่งที่คุณรักสักอย่าง ไม่ว่าจะอาชีพ เงินทอง หรืออะไรต่างๆ ก็ไม่สามารถมาเป็นอุปสรรคให้กับคุณได้หรอก

            โลกนี้ต้องการคนที่พร้อมที่จะกล้าก้าวข้ามอุปสรรคไปทำในสิ่งที่รัก แม้ว่ามันจะแตกต่าง แม้ว่าคนอื่นจะไม่ทำกันก็ตาม

model

 

            Atmos ได้ออกแบบ [ NO OBSTACLE ] โดยการรวบรวมผลงานของพี่เอก มาเรียบเรียงในรูปแบบของ Collage ที่ใช้ภาพ ลายเส้นที่อยู่บนตึกต่างๆ ที่ดูธรรมดาและคิดว่าทุกคนก็คงเคยเห็นผ่านตาแต่ไม่ได้มองเห็นความงามของมัน เมื่อมองจากมุมแตกต่างออกไป ก็สามารถมองเห็นสวยงามของสิ่งที่ธรรมดาแบบนี้ได้ ร่วมไปกับโทนสีหลากหลายที่สื่อถึงสีสันในชีวิตของเรา ที่ต่างคนก็มีโทนสีที่แตกต่างกันออกไป แต่มันก็สวยงามในแบบของมัน

  

       ด้านหลังมี quote ที่เป็นสิ่งที่พี่เอกเคยกล่าวเอาไว้ว่า

 back

 

“money is no longer my obstacle in taking photo”

เงินไม่ใช่อุปสรรค์ในการถ่ายภาพของผมอีกต่อไป

 

            ถึงจะดูตรงไปตรงมา แต่ความหมายจริงๆของ quote นี้คือ เงินไม่ใช่อุปสรรคในการทำสิ่งที่คุณรัก มันจะไม่มีทางเป็นและไม่เคยเป็น

 

            พบกับ ATMOS X PHICHAIKAEWVICHIT [ NO OBSTACLE ] ได้ในวันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคมนี้ ที่  Atmos Bangkok เท่านั้น

 

 

ATMOS BANGKOK

Opening Hours 10.00 - 22.00

2F : B205 Beacon Zone at CentralWorld

Bangkok, Thailand

 

WEBSITE

www.atmos-bangkok.com

 

Copyright 2018 © Atmos (Bangkok) Co., Ltd. All rights reserved.